Nếu bạn không muốn bị thu hồi SIM hãy làm ngay điều này

Nếu bạn không muốn bị thu hồi SIM hãy làm ngay điều này
Đánh giá bài viết!

Các nhà mạng đang thực hiện việc thu hồi SIM đã bị kích hoạt sẵn từ các đại lý, hệ thống cửa hàng phân phối của mình trước ngày 31/12/2016. 

sim2

Việc thu hồi SIM sẽ được thực hiện trước khi hết năm 2016

Để tránh bị thu hồi SIM khi bạn mua chúng trực tiếp từ các cửa hàng. Bài viết này sẽ giúp bạn kiểm tra ngay thông tin thuê bao của bạn một cách chính xác và đơn giản nhất.

Thu hồi SIM đã được kích hoạt sẵn

Thực hiện thông tư mới nhất của Bộ Thông tin và Truyền thông, đến cuối 31/12/2016, các nhà mạng sẽ tiến hành thu hồi toàn bộ sim kích hoạt sẵn ở các đại lý và hệ thống phân phối của mình. Đây là bước đi quan trọng trong việc quản lý cũng như ngăn chặn tin nhắn rác đang tràn ngập, gây phiền toái và khó chịu cho khá nhiều người dùng di động hiện tại.

sim3

Các nhà mạng sẽ tiến hành thu hồi toàn bộ sim kích hoạt sẵn ở các đại lý và hệ thống phân phối của mình

Tuy nhiên, điểm đáng chú ý hơn cả là một bộ phận lớn người sử dụng điện thoại đang dùng các SIM không chính chủ. Hãy cùng chúng tôi kiểm tra thông tin SIM trên thiết bị theo từng nhà mạng để có được thông tin chính xác nhất, tránh gây rắc rối và phiền phức.

Kiểm tra thông tin thuê bao của bạn

Theo đó cú pháp kiểm tra thông tin ở 3 nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone đều giống nhau, soạn tin nhắn: TTTB gửi đến 1414 (miễn phí), để xác thực lại thông tin của thuê bao. Sau khi tin nhắn được gửi thành công, hệ thống sẽ trả về tin nhắn với nội dung bao gồm những thông tin sau: Họ và tên chủ thuê bao, ngày sinh, chứng minh thư hoặc hộ chiếu, nơi cấp chứng minh thư.

sim1

Sau khi kiểm tra, nếu không trùng khớp, bạn có thể liên hệ ngay với các điểm giao dịch của nhà mạng để được hỗ trợ đăng kí lại SIM. Thời gian đăng ký thông tin khá nhanh và hoàn toàn miễn phí. Với những bước đơn giản như thế thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm không bị thu hồi SIM  và bị tranh chấp quyền sở hữu sau này.

Nguồn: Sưu tầm Internet.

Bình luận

bình luận

Nếu bài viết này có ích với bạn xin vui lòng ấn các nút bên để chia sẻ với mọi người. Xin chân thành cảm ơn các bạn đã đọc bài!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *